Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Category: บทความไอที

หูฟังมอนิเตอร์ คืออะไร ? ต่างจากหูฟังปกติอย่างไร ?

หูฟังมอนิเตอร์ (Monitor Headphone) เป็นหูฟังที่สามารถแสดงคุณภาพอย่างสูงของเสียง สามารถเล่นเสียงได้แม่นยำและแสดงรายละเอียดเสียงได้ดีอย่างครบถ้วนถูกต้อง ซึ่งหูฟังปกติไม่สามารถทำงานลักษณะนี้ได้

หูฟังมอนิเตอร์ ถูกออกแบบมาให้สามารถเล่นเสียงได้ใกล้เคียงกับต้นฉบับที่ถูกบันทึกมากที่สุด  สำหรับผู้มีอาชีพที่ต้องทำงานเกี่ยวกับเสียง หรือนักฟังเพลง ต้องการสัมผัสกับความละเมียดละไมในการเรียบเรียงที่สุดเพื่อความประณีตจากตัวศิลปินอย่างครบถ้วน โดยปราศจากการปรุงแต่งเสียง เป็นความสามารถที่เล่นเสียงด้วยความถี่ที่ค่อนข้างเรียบ ทำให้เสียงมีความใส และสมจริง จึงเหมาะกับการนำหูฟังประเภทนี้มาใช้ฟังเพลงของนักร้องที่ร้องผ่านเสียงในห้องอัด

Read More »
Surin Palichan

แนะนำ 3 เว็บไซต์โหลดภาพฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์ ไม่ผิดกฎหมาย

ส่วนนิติการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้สืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Content หรือการเขียน blog ในโลกออนไลน์ ปฏิเสธไม่ได้ว่า “ภาพ”  นั้นสำคัญ เรื่องลิขสิทธิ์ภาพเป็นเรื่องสำคัญมาก หลายคนเข้าใจว่า การก็อปภาพในอินเตอร์เน็ตมาใช้ เพียงให้เครดิตว่า มาจากไหนอันนั้นถือว่าถูกต้องแล้ว ไม่ใช่นะครับ! ถ้าไม่ได้ขออนุญาติหรือซื้อมาแบบถูกต้องผิดหมด !!   ซึ่งในไทยเท่าที่เราทราบก็มีฟ้องค่าเสียหายกันอยู่ถึงภาพละ 10,000 – 100,000 บาทต่อภาพกันเลยทีเดียว !! แต่บนโลกนี้ก็มีของฟรีที่ถูกลิขสิทธิ์ให้เราใช้งานครับ วันนี้มาแนะนำ

Read More »
Surasak Chaowalit

วิธีป้องกันไวรัสมัลแวร์ และเช็คสัญญาณบ่งบอกว่าคุณอาจจะติดมัลแวร์ บนมือถือ Android

มัลแวร์ นั้นถือเป็นภัยคุกคามสำหรับคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือเป็นจำนวนมาก โดยมัลแวร์มักจะแอบแฝงมากับแอปพลิเคชันปลอม หรือพลิเคชันที่มีที่มาจากผู้พัฒนาที่ไม่น่าเชื่อถือ เมื่อเหยื่อหลงกลติดตั้งแอปพลิเคชันเหล่านั้น มันจะทำการเข้าควบคุมเครื่องของท่านและขโมยข้อมูลสำคัญ เช่น ข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลทางการเงิน ซึ่งหลายคนอาจจะโดนมัลแวร์แต่ยังไม่รู้ตัว ในวันนี้เราจะมาแนะนำสัญญาณอันตรายที่บ่งบอกถึงการโดนมัลแวร์ และวิธีป้องกันมาแนะนำกัน สัญญาณที่บ่งบอกว่ามือถือโดนมัลแวร์ 1.เจอโฆษณาเดิม ๆ แสดงขึ้นมาประจำ ไม่ว่าจะกำลังใช้งานแอปพลิเคชันอะไรอยู่ก็ตาม 2. ติดตั้งแอปพลิเคชันแล้วไม่ปรากฎไอคอน ติดตั้งแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น 3. แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าปกติ หลังจากติดตั้ง 4. อาจเจอแอปพลิเคชันที่ไม่เคยเห็นมาก่อนปรากฏในเครื่อง

Read More »
Tablet search engine system screen
Surin Palichan

5 Web Browser ที่คนนิยมใช้เยี่ยมชมเว็บไซต์

5 WEB BROWSER ที่คนนิยมใช้เยี่ยมชมเว็บไซต์ [1] Google Chrome น่าจะเป็นเว็บเบราว์เซอร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี เพราะถือเป็นเบราว์เซอร์ที่มีการใช้งานมากที่สุดในโลก ด้วยความที่ใช้งานง่ายและเชื่อมต่อกับหลายๆ อุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อ  แต่ข้อเสียของ Google Chrome คือเป็นเว็บเบราว์เซอร์ที่กินทรัพยากรของคอมพิวเตอร์เยอะมาก ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสเป็คของเครื่องคอมพิวเตอร์ว่าแรงพอไหม อีกทั้งยังมีเรื่องของ ‘ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย’ เช่น ปัญหาจากไวรัสบนอินเทอร์เน็ต หรือ ข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ซึ่งเราสามารถเข้าไปตั้งค่าเพื่อป้องกันข้อมูลของเราได้ [2] Mozilla

Read More »
การเขียนและออกแบบป้ายนิทรรศการในงานพิพิธภัณฑ์
Akarayut Rungsimuntuchat

การเขียนและออกแบบป้ายนิทรรศการในงานพิพิธภัณฑ์

หากพูดถึงนิทรรศการ สิ่งที่นอกเหนือจากวัตถุจัดแสดงที่เป็นสื่อดึงดูดให้ผู้ชมได้เรียนรู้นั้นก็คือ “ป้ายนิทรรศการ” ในงานพิพิธภัณฑ์ป้ายต่างๆ มีความจำเป็นอย่างมาก เป็นกระบวนการสื่อสารที่ออกแบบเพื่อสื่อความหมาย การบอกเล่าเรื่องราว บอกรายละเอียดที่มาของวัตถุจัดแสดง และสื่อถึงความต้องการของผู้ชม

Read More »
Informatics
Salilthip Heama

จะทำอย่างไร? ในการใช้ VR ในการศึกษาทางการแพทย์

Virtual Reality หรือ VR คือการจำลองสภาพแวดล้อมเสมือน ผ่านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ โดยต้องใช้งานผ่านอุปกรณ์นำเข้าต่าง ๆ เช่น ถุงมือ เมาส์ แว่นตา เป็นต้น เพื่อให้ได้รับรู้การปฏิสัมพันธ์สิ่งต่างๆ ในโลกเสมือน ทำให้สามารถตอบสนองกับสิ่งที่จำลองนั้นได้ โดยที่เราสามารถนำเทคโนโลยี VR มาประยุกต์ใช้ในหลากหลายด้าน เช่น การฝึกปฏิบัติ ด้านการแพทย์ ด้านการศึกษา หรือด้านความบันเทิง ด้านเกม

Read More »
Infomatics
Salilthip Heama

รหัสสีที่แสดงผลในการออกแบบเว็บไซต์มีความสำคัญอย่างไร

การใช้รหัสสีในการออกแบบเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เว็บของคุณมีลักษณะที่น่าสนใจและสร้างความประทับใจต่อผู้เยี่ยมชม ในบทความนี้เราจะพาคุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับรหัสสี, ทฤษฎีพื้นฐาน, และวิธีใช้งานในเบื้องต้นที่ควรทราบ เพราะรหัสสีทำหน้าที่สำคัญในการกำหนดสีพื้นหลัง, ตัวอักษร, และองค์ประกอบอื่น ๆ ในเว็บไซต์ของคุณ ความเข้าใจ และการนำรหัสสีมาใช้ให้ถูกต้องนั้น สามารถช่วยเพิ่มความเป็นมืออาชีพให้กับผู้ออกแบบเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี            รหัสสีที่ใช้ในการออกแบบเว็บไซต์หมายถึงรหัสสีที่กำหนดด้วยรหัส HEX (Hexadecimal), RGB (Red, Green, Blue), หรือ

Read More »
Bell Chanopensiri

ข้อคิดยุค “รู้ทันพฤติกรรม กับ ฉลาดช้อป”

ทุกวันนี้ การช้อปปิ้งหรือซื้อของผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์กลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตที่โลกดิจิทัลหมุน รอบตัวเรา บางคนจับจ่ายใช้สอยผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ วันละหลายๆ ครั้ง  ซึ่งสังคมไทยกำลังก้าว เข้าสู่ยุค Digital Commerce อย่างเต็มรูปแบบ  ซึ่งสามารถพูดได้ว่าหากผู้ค้ารายใดไม่ปรับตัวให้ทันกับ ยุคสมัยไม่มีการค้าขายผ่านโลกออนไลน์ ก็อาจต้องล้มหายตายจากไปจากแวดวงธุรกิจในไม่ช้า เมื่อพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ระบบออนไลน์เข้ามา ทดแทนการค้าขายในรูปแบบเดิม ทำให้เกิดความเคยชินใหม่ ๆ 3 ประเด็น ที่เกี่ยวพฤตกิรรมนักช้อปออนไลน์ ได้แก่ ความสะดวกรวดเร็ว

Read More »
การออกแบบ UI เว็บไซต์
Veerayut Boonpit

แนวทางการออกแบบ UI เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

1. การเข้าใจผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง การเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของผู้ใช้เป็นขั้นตอนสำคัญในการออกแบบ UI เว็บไซต์ เริ่มต้นด้วยการสำรวจและศึกษาความต้องการ ความคาดหวัง และปัญหาของผู้ใช้งาน เป็นพื้นฐานสำคัญในการออกแบบ และ เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน 2. ความเรียบง่ายและสม่ำเสมอ ความเรียบง่ายเป็นหลักการที่ไม่ควรขาดเนื่องจากการออกแบบที่เรียบง่ายช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจได้อย่างง่ายดาย การออกแบบที่สม่ำเสมอเช่น การเลือกใช้ฟอนต์ตัวอักษรที่เหมาะสม โทนสีที่สอดคล้อง และการจัดวางที่เรียบร้อย ช่วยให้เนื้อหาและส่วนประกอบต่างๆ ของเว็บไซต์ดูสมดุล 3. การจัดลำดับความสำคัญของการนำทาง ภาพที่ใช้ในเว็บไซต์ควรมีการจัดลำดับความสำคัญที่ชัดเจน การใช้เทคนิคต่างๆ เช่นการปรับขนาดขององค์ประกอบ

Read More »
ตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษาใน Windows11
Nirada Petchkongtong

เปลี่ยนภาษาใน Windows 11 ไม่ได้เหรอ!!! ตามเรามาสิ

ใครที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์เป็น Windows 11 อาจจะพบเจอกับปัญหา กดปุ่มตัวหนอน แล้วเครื่องไม่เปลี่ยนภาษาให้ วิธีแก้ไขทำได้ไม่ยากเลย

Read More »
Surasak Chaowalit

วิธีใช้มือถือ Android สแกนเอกสารได้ PDF ลง Google Drive อัตโนมัติ

หลายคนอาจเคยใช้แอปพลิเคชันในมือถือในการสแกนเอกสาร เช่น CamScanner Document Scanner เป็นต้น โดยในการใช้งานแอปพลิเคชันอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการใช้งานฟังก์ชันที่สูงขึ้น หรือฟังก์ชันที่มีความซับซ้อน ในวันนี้เราจะมานำเสนอฟังก์ชันการสแกนเอกสารฟรี ที่มีอยู่ใน Widget มือถือ Android ทุกเครื่อง โดยที่คุณสามารถถ่ายแล้วแปลงไฟล์เป็น PDF ลง Google Drive อย่างรวดเร็วอัตโนมัติ ผ่านทาง Google Drive เรามาดูวิธีการกัน 1.

Read More »
February 2024
M T W T F S S
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829  

บทความยอดนิยม

Auction Online Computer Concept
สรุปครบ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2560 [ฉบับล่าสุด] : มีกี่หมวด กี่มาตรา ตัวอย่างการกระทำผิด พร้อมบทลงโทษ
สวนกุหลาบ
กุหลาบ ราชินีแห่งดอกไม้ สัญลักษณ์ความรักและโรแมนติก
aspect ratio
อัตราส่วนภาพคืออะไร?
2
5 ข้อดีการทำงานเป็นทีม ให้งานประสบความสำเร็จมากขึ้น
 (4)
6 พันธุ์แมวยอดฮิต น่ารัก น่าเลี้ยง