เช็คอิน! สัมผัสธรรมชาติแบบ 360 องศา ที่หอชมฟ้า ม.วลัยลักษณ์ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองคอน

ใครที่กำลังวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยว ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชในช่วงวันหยุดยาวนี้ นอกจากสถานที่ทางทะเล ภูเขา น้ำตก ความงดงามทางด้านศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตชุมชน ที่มีให้สัมผัสกันอย่างจุใจแล้ว
ล่าสุด มีอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปหมาดๆ และถือเป็นสถานที่ต้องห้ามพลาดกับแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองคอน นั่นคือ“หอชมฟ้า Bota Sky Tower” ตั้งอยู่ในอุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช
หอชมฟ้า หรือ Bota Sky Tower มีความสูง 25 เมตร เทียบเท่าตึก 8 ชั้นและมีบันไดทั้งหมด 145 ขั้น เพิ่งเปิดให้เข้าเที่ยวชมได้อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ประกอบด้วย tower1 tower2 สะพานสลิงแขวน เส้นทางศึกษาธรรมชาติ เส้นทางเดินเหนือยอดไม้ รั้วล้อมป่า และมีร้านอาหาร เครื่องดื่มบริการด้วย

แนวคิดการออกแบบแนวคิดการออกแบบ หอชมฟ้า ได้รับแรงบันดาลใจจากต้นกุหลาบหิน ที่มีกลีบใบซ้อนเรียงลดหลั่นกันอย่างสวยงาม เป็นระเบียบ และได้ออกแบบรูปทรงให้เป็นรูปแปดเหลี่ยม เพื่อให้มีขั้นบันไดวน ตามจำนวนที่เหมาะสมในแต่ละชั้น ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเมื่อยล้าในระหว่างการเดินขึ้น มีจุดพักระหว่างทางเดินแต่ละช่วงและเพื่อเพิ่มพื้นที่ในหอชมฟ้าให้มากขึ้นด้วย

เมื่อขึ้นไปถึงชั้นบนสุด จะมองเห็นทัศนีภาพแบบ 360 องศา โดยทิศตะวันออกสามารถมองเห็นกลุ่มอาคารทั้งหมดของม.วลัยลักษณ์ รวมถึงอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และพื้นที่โดยรอบของอุทยานพฤกษศาสตร์ ส่วนทางทิศตะวันตกสามารถมองเห็นเทือกเขาหลวงที่ทอดยาวเป็นแนวสูงตระหง่านท่ามกลางธรรมชาติและผืนฟ้าได้อย่างชัดเจน

อัตราค่าบริการเพียง 25 บาท/คน ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและติดตามข่าวสารอื่นๆเพิ่มเติมได้ ที่เพจ Facebook :WBP Walailak Botanic Park โทร.091-7769830

หอชมฟ้า หรือ Bota Sky Tower แห่งนี้ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยงของเมืองคอน ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวและผู้สนใจศึกษาเรียนรู้ทางด้านพฤกษศาสตร์ เข้าไปเยี่ยมชมพันธุ์ไม้นานาชนิดให้ชมอย่างใกล้ชิด หากผ่านมานครศรีธรรมราช อย่าลืม!แวะมาเช็คอินดื่มด่ำธรรมชาติอันร่มรื่นของที่นี่กันนะ

ขอขอบคุณภาพจากอุทยานพฤกษศาสตร์ และส่วนสื่อสารองค์กร มวล.
Facebook Comments Box