Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Day: July 25, 2022

Monruethai Inkaew

การต่อสู้ชีวิตเพียงลำพัง เพื่อความอยู่รอดจะต้องทำอย่างไร ?

          ชีวิต คือการต่อสู้ให้เรียนรู้ด้วยใจตั้งมั่น อันดับแรกทำใจยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นและคิดทบทวนสิ่งที่ผ่านมาให้เป็นบทเรียน ทุกคนมีความฝัน แต่ฝันนั้นสลาย กลับกลายเป็นอุปสรรค พักได้ ท้อได้ แต่ขออย่าถอย หากไม่เหลือความหวังอะไรอีกแล้ว ไม่มีเป้าหมายที่จะไปต่อ อยากให้อดทน สู้ สู้ สู้ทุกอย่างมีทางออก ขอให้ระลึกถึงหรือเลียวมองคนที่แย่ ที่เขาลำบากกว่าเรา แล้วจะมีพลังสู้ต่อไป ชีวิตคือการไปต่อเสมอ บางวันก็ทุกข์ บางคราวก็สุข บางเวลาก็เศร้า  แต่ทั้งหมดล้วนเป็นเส้นทางนำชีวิตให้เราต้องเดินต่อไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น 

Read More »
Udonrat Thammada

เช็คก่อนแชร์?: การรู้เท่าทันสื่อในยุคปัจจุบัน

เช็คก่อนแชร์? เป็นวิธีการรู้เท่าทันสื่อโซเซียลมีเดีย เป็นการตรวจสอบความถูกต้อง เพื่อป้องกันผลกระทบร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นกับผู้แชร์ และผู้ที่รับสารนั้น ในยุคปัจจุบันโลกแห่งการสื่อสารมีหลายด้านหลายมิติหลายรูปแบบ ปัจจุบันนี้คนทั่วโลกกลายเป็นโรคเสพติดอินเทอร์เน็ต ติดเกมส์ ติดแชท และติดเครือข่ายทางสังคม (Social Network) และใช้เวลามากในแต่ละวัน ดังนั้นเราจะต้องรู้เท่าทันในการรับข้อมูลข่าวสารและควรตรวจสอบความถูกต้องให้รอบด้าน เลือกเชื่อ เลือกใช้ เลือกแชร์ และรู้จักหรือเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ในการตรวจสอบข้อมูล ว่าเป็นข้อมูลเท็จจริง หรือข่าวปลอม เพื่อให้เป็นพลเมืองเท่าทันสื่อ ไม่ตกเป็นเหยื่อของข่าวลวง ข้อมูลเท็จ หรือผู้อยู่เบื้องหลังที่ต้องการแสวงหาประโยชน์จากความตื่นรับข้อมูลข่าวสารของเราเอง และทางที่ดีที่สุดคือการไม่แชร์ในสิ่งที่ไม่มั่นใจ เพื่อป้องกันผลกระทบร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นต่อผู้แชร์โดยไม่รู้ตัว หากต้องการแชร์จะต้องมีการตรวจสอบให้มั่นใจก่อนจึงจะแชร์ การแชร์สื่อในสังคมออนไลน์ คือการประชาสัมพันธ์ แบ่งปันและสืบค้นข้อมูล เผยแพร่หรือการสื่อสารข้อมูล (Data Communications)

Read More »
งานระบาด
Junjira Mahaboon

โรคระบาดในไทยกับอนามัยสิ่งแวดล้อม 

โดย อาจารย์อภิรักษ์  บำยุทธ “ครั้นมาถึงเดือนเจ็ดข้างขึ้น เวลายามเศษทิศพายัพเห็นเป็นแสงเพลิงติดอากาศเรียกว่าทุมเพลิง เกิดไข้ป่วงมาแต่ทะเล ไข้นั้นเกิดมาแต่เมืองเกาะหมากก่อน แล้วข้ามมาหัวเมืองฝ่ายตะวันตก เดินขึ้นมาจนถึงปากน้ำเจ้าพระยา ชาวเมืองสมุทรปราการตายลงเป็นอันมาก ก็พากันอพยพขึ้นมากรุงเทพมหานครบ้าง แยกย้ายไปทิศต่าง ๆ บ้าง ที่กรุงเทพก็เป็นขึ้นเมื่อ ณ วันขึ้น 6 ค่ำ เดือน 7 ไปจนถึงวันเพ็ญ คนตายทั้งชายหญิง ศพที่ป่าช้าแลศาลาดินในวัดสระเกษ วัดบางลำพู

Read More »
July 2022
M T W T F S S
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

บทความยอดนิยม

Auction Online Computer Concept
สรุปครบ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2560 [ฉบับล่าสุด] : มีกี่หมวด กี่มาตรา ตัวอย่างการกระทำผิด พร้อมบทลงโทษ
 (4)
6 พันธุ์แมวยอดฮิต น่ารัก น่าเลี้ยง
aspect ratio
อัตราส่วนภาพคืออะไร?
ตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษาใน Windows11
เปลี่ยนภาษาใน Windows 11 ไม่ได้เหรอ!!! ตามเรามาสิ
Copy of Add a subheading
"มันหนึบ" ของกินเล่น...ที่ไม่ใช่เล่น ๆ