Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Day: May 17, 2022

Kanya Pitaktraikul

การเลือกสถานประกอบการในการออกปฏิบัติสหกิจศึกษา

ปัญหาหนักใจของนักศึกษาที่จะออกปฏิบัติสหกิจศึกษาปัญหาแรกๆก็คือ จะไปสหกิจศึกษาที่ไหนดี   ไปกรุงเทพ ไปเมืองนอก หรือกลับบ้านเรา จะเลือกหน่วยงานภาครัฐหรือเอกชนดี  แถมยังคิดต่อไปอีกว่า แล้วหน่วยงานเขาจะเลือกเราหรือเปล่า งานเราจะทำได้ไหม เกรดเราก็ไม่ค่อยดี  อาจารย์จะให้เราไปไหม แล้วถ้าได้ไป ไปกับเพื่อนไหนดี ถ้าเป็นคนนี้เราไม่เอานะ   ก่อนที่ความคิดจะฟุ้งซ่านไปเรื่อย  ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีข้อแนะนำในการเลือกสถานประกอบการมาให้ค่ะ ใช้คติที่ว่า รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง ขั้นที่ 1 

Read More »
จรรยาบรรณผู้ปฏิบัติงานพัสดุ
Waleerat Kongsawat

12 จรรยาบรรณผู้ปฏิบัติงานด้านพัสดุ

“จรรยาบรรณ” คำสั้นๆ แต่มากด้วยความหมายที่แสดงถึงการมีจริยธรรมและคุณธรรมในการประกอบอาชีพต่างๆ พ่อค้าแม่ค้าก็มีจรรยาบรรณในการขาย การผลิต หรือการบริการต่างๆ และสำหรับบางอาชีพที่ได้รับการฝึกฝนทักษะให้มีความรู้ความชำนาญ เช่น แพทย์ พยาบาล ตำรวจ วิศวกร ครู ก็จะมีจรรยาบรรณวิชาชีพกำหนดไว้ ผู้ปฏิบัติงานด้านพัสดุก็เช่นกัน  แม้จะดูเหมือนเป็นอาชีพทั่วไปแต่ด้วยการปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับกฎ ระเบียบ มติครม.ต่างๆ ที่มีมากมายรวมถึงเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินขององค์กร ทำให้ผู้ปฏิบัติงานพัสดุมีจรรยาบรรณที่กำหนดไว้เช่นกัน เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2543 สำนักนายกรัฐมนตรี

Read More »
Blog 2
Sukanda Kidtarak

พยากรณ์อากาศแบบไทยไทย (๒)

บทความโดย อาจารย์ธีรวัฒน์ กล่าวเกลี้ยง หัวหน้าสาขาวิชาภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ความกดอากาศ อากาศเป็นสสารจึงมีน้ำหนักกด ซึ่งแต่ละพื้นที่จะไม่เท่ากัน  บริเวณที่มีน้ำหนักกดมากกว่าบริเวณโดยรอบจะเรียกว่า หย่อมความกดอากาศสูง  และบริเวณตรงกันข้ามก็เรียกว่า  หย่อมความกดอากาศต่ำ   เมื่อหย่อมความกดอากาศต่ำหลาย ๆ หย่อมมาเรียงต่อกันบนแผนที่ในแนวนอน จะเรียกว่า ร่องความกดอากาศต่ำ  โดยปกติ  บริเวณที่อยู่ในแนวร่องความกดอากาศต่ำมักจะมีฝนตก  กรมอุตุนิยมวิทยาจึงหันมาใช้คำว่า ร่องฝน  แทน  เพราะสื่อความง่ายกว่า ส่วนบริเวณที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของหย่อมความกดอากาศสูงนั้นจะมีอากาศหนาว  ซึ่งแบ่งระดับความหนาวตามอุณหภูมิได้ดังนี้                                 ต่ำกว่า ๘ องศาเซลเซียส                        >          อากาศหนาวจัด                                 ๘ – ๑๕.๙ องศาเซลเซียส                      >         อากาศหนาว                                 ๑๖ – ๑๗.๙ องศาเซลเซียส                   >          อากาศค่อนข้างหนาว                                 ๑๘ – ๒๒.๙ องศาเซลเซียส                   >        อากาศเย็น เมื่อพูดถึงอากาศร้อนก็มีระดับความร้อนเช่นกัน  แบ่งเป็น                                 ๓๕ – ๓๙

Read More »
May 2022
M T W T F S S
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

บทความยอดนิยม

Auction Online Computer Concept
สรุปครบ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2560 [ฉบับล่าสุด] : มีกี่หมวด กี่มาตรา ตัวอย่างการกระทำผิด พร้อมบทลงโทษ
 (4)
6 พันธุ์แมวยอดฮิต น่ารัก น่าเลี้ยง
aspect ratio
อัตราส่วนภาพคืออะไร?
ตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษาใน Windows11
เปลี่ยนภาษาใน Windows 11 ไม่ได้เหรอ!!! ตามเรามาสิ
sopsop-01
SOP คืออะไร ทำไมทุกองค์กรต้องมี